Blog

ปรับโปรโมชั่นสินค้าลงขายฟรีบน eBay.com

2557-05-29 15_30_24-Archives _ eBay Announcement Page (Promotion Free Listing)

ปรับโปรโมชั่นสินค้าลงขายฟรีบน eBay.com

2014-05-26 18:35:08

 ตามอัพเดทเรื่องค่าธรรมเนียมอีเบย์ที่ได้ประกาศไปเมื่อเดือนที่แล้ว ขณะนี้การอัพเดทค่าธรรมเนียมดังกล่าวมีผลใช้งานแล้ว ซึ่งหมายความว่าผู้ขายที่ไม่ได้เปิดอีเบย์สโตร์ จะสามารถลงขายสินขายสินค้าได้ฟรีสูงสุดถึง 100 รายการ ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

ทุกๆเดือน ผู้ขายจะสามารถลงขายแบบประมูลได้ฟรี 50 รายการ หากลงขายในหมวดต่อไปนี้

 • Antiques
 • Art
 • Baby
 • Clothing, Shoes & Accessories
 • Coins & Paper Money
 • Collectibles
 • Dolls & Bears
 • Entertainment Memorabilia
 • Health & Beauty
 • Jewelry & Watches
 • Pottery & Glass
 • Sports Memorabilia
 • Cards & Fan Shop
 • Stamps

คุณยังสามารถลงขายฟรีเพิ่มได้อีก 50 รายการ ไม่ว่าจะลงขายในแบบประมูล หรือแบบ Fixed Priceในมวดหมู่อื่นๆ หรือแบบประมูลในหมวดหมู่ที่ระบุด้านบน

และโปรดทราบว่า หลังจากวันที่ 15 พฤษภาคมเป็นต้นไป รายการขายที่ได้ที่เป็นแบบ Fixed Price ในหมวดที่ระบุข้างบน จะไม่ได้รับโปรโมชั่นลงขายฟรี หากผู้ขายไม่ได้เปิดอีเบย์สโตร์ โดยจะมีค่าธรรมเนียม Insertion Fee รายการละ 30 เซนต์

อ้างอิงจาก: http://export.ebay.co.th/sellinformation/news2011/3633.html

อัพเดทเรื่องการเปลี่ยนรหัสผ่านของผู้ขาย

2557-05-29 15_04_23-My eBay Summary(Update Pass)

อัพเดทเรื่องการเปลี่ยนรหัสผ่านของผู้ขาย

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เราได้มีการติดต่อผู้ใช้อีเบย์เพื่อแจ้งเตือนให้เปลี่ยนรหัสผ่านในการเข้าใช้งานเพื่อความปลอดภัย หากคุณยังไม่ได้เปลี่ยนรหัสผ่าน เมื่อเข้าใช้งานอีเบย์ ระบบจะแจ้งเตือนให้เปลี่ยนก่อนจะทำธุรกรรมใดๆ ให้ลุล่วงได้ หากคุณได้เปลี่ยนรหัสผ่านไปแล้วตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคมเป็นต้นมา ไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ขายเกี่ยวกับการลงขายแบบ Auction ในช่วงเวลาดังกล่าว เราทราบดีว่าการเปลี่ยนรหัสผ่าน อาจทำให้ขั้นตอนการประมูลถูกขัดจังหวะ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ขายอีเบย์ ยังคงได้รับประโยชน์สูงสุด เราจึงมีมาตรการ ดังนี้

มีการคืนค่าธรรมเนียม Final Value Fee สำหรับรายการขายแบบประมูลที่จบลงตั้งแต่ 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2014 จนถึง 13.59 (ตามเวลาประเทศไทย) ในวันที่ 22 พฤษภาคม ผู้ขายจะเห็นยอดเงินนี้คืนกลับเข้าในใบแจ้งหนี้ประจำเดือนมิถุนายน

ผู้ขายสามารถจบการประมูลโดยไม่มีค่าปรับหรือบทลงโทษใดๆได้ในระหว่างช่วงเวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ของวันที่ 21 พฤษภาคม 2014 ถึงเวลา 13.59 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ของวันที่ 1 มิถุนายน 2014 และจะได้รับค่าธรรมเนียมในการขายรายการสินค้าเหล่านี้คืนเข้าในใบแจ้งหนี้เดือนมิถุนายน

ผู้ขายยังสามารถยกเลิกรายการขายแบบประมูลที่มีการขายไปในช่วงเวลาตั้งแต่ 20.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ของวันที่ 21 พฤษภาคม 2014 ไปจนถึงเวลา 13.59 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ของวันที่ 1 มิถุนายน หากผู้ซื้อชำระผ่าน PayPal เราจะดำเนินการร่วมกับ PayPal เพื่อให้แน่ใจได้ว่าผู้ซ์้อจะได้รับเงินคืนครบถ้วน

ค่าธรรมเนียม Final Value Fee และ Listing Fee จะถูกคืนเข้าไปในบัญชีผู้ขายและแสดงอยู่ในใบแจ้งหนี้ประจำเดือนมิถุนายน ข้อบกพร่อง (defect) หรือ Negative feedback ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นนี้จะถูกลบออกไป การคุ้มครองนี้ คุ้มครองผู้ขายโดยอัตโนมัติ

นอกจากนั้น เราจะติดต่อกับผู้ที่ชนะการประมูล ในกรณีที่มีการยกเลิกการประมูลในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ซื้อยังคงได้รับความพึงพอใจในการซื้อขายบนอีเบย์

โปรดมั่นใจได้ว่าคุณเป็นผู้ใช้งานที่มีความสำคัญสำหรับเรา ความปลอดภัยและความเชื่อถือของคุณ เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด และต้องขออภัยอย่างสูงสำหรับความไม่สะดวกหรือข้อกังวลใดๆ ที่เกิดขึ้น เราจะดำเนินการทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจได้ว่าธุรกรรมบนอีเบย์ของคุณจะได้รับคตวามปลอดภัยที่สุด ไม่ว่าจะมีการใช้งานผ่านอุปกรณ์ใดก็ตาม กรุณาอ่านข้อมูลอัพเดทล่าสุดได้ที่ info.ebayinc.com

อ้างอิงจาก http://export.ebay.co.th/sellinformation/news2011/3635.html

 

เด็กน้อยวัย 14 เดือนเอามือถือพ่อ กดประมูลสินค้าใน ebay

เด็กน้อยวัย 14 เดือนเอามือถือพ่อ กดประมูลสินค้าใน eBay_1

 

 

ใครที่ชอบเอาสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้เด็กเล็กๆที่ยังไม่รู้เรื่องเล่น

ระวังจะเจอดีแบบเคสนี้

เดี๋ยวนี้แอพต่างๆในอุปกรณ์พกพาต่่างก็ใช้งานง่ายมาก แม้แต่เด็กเล็กที่ยังอ่านออกเขียนไม่ได้ก็ใช้งานเป็น จนหลายๆครั้งเราจะพบข่าวว่าเด็กกดเล่น ซื้อไอเท็มในเกม กว่าผู้ปกครองจะรู้้ตัวก็เสียเงินไปมากโขแล้ว

อย่างเคสล่าสุดนี้ เด็กน้อยวัย 14 เดือนเอามือถือของพ่อไปกดเล่น แล้วบังเอิญมือไปกดเปิดแอพ eBay กดเล่นไปเรื่อยๆจนใส่เงินประมูล 225$ หรือประมาณ 6750 บาท ท้ายที่สุดก็ชนะได้ซากรถยนต์เก่า Austin Healy Sprite ปี 1962 ที่ต้องนำมาซ่อมแซมมากมายถึงจะใช้งานได้

ส่วนพ่อเมื่อรู้ข่าวก็ถึงกับตกใจเมื่อได้รับอีเมลชนะการประมูลจากอีเบย์ แต่เค้ายังใจถึงไม่ล้มเลิกการประมูล ยอมจ่ายเงินค่ารถ เรื่องโชคดีอีกอย่างก็คือที่เจ้าของรถคันนี้อยู่ไม่ไกลจากบ้านของผู้ชนะประมูล จึงง่ายต่อการไปรับรถมา

ในวิกฤติก็ยังคงมีโอกาสเสมอ พ่อเด็กคนนี้ได้นำเรื่องนี้ไปโพสต์ในเว็บระดมเงินทุน เพื่อหวังให้คนช่วยบริจาคสมทบทุนเป็นค่าซ่อมแซมซากรถคันนี้

ที่มา http://www.dailygizmo.tv

อ้างอิงรูปจาก www.hitech.sanook.com

 

ebay ปรับรูปโฉม app iPhone และ iPad ครั้งใหญ่เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

eBay-for-iPad

 

 

 

 

หลังจาก eBay มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาเว็บไซต์ไปเมื่อเดือนตุลาคม 2012 แล้ว ตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งกับอุปกรณ์พกพาด้วยการประกาศอัพเดทแอพพลิเคชันสำหรับ iPhone และ iPad ครั้งใหญ่ เพื่อที่จะให้ผู้ใช้สามารถเปิดชมสินค้าหรือ Browsing และเลือกรายการสินค้าที่ต้องการหรือ Listing ได้ง่ายและสะดวกขึ้นกว่าเดิม

ต้องบอกว่าเป็นไปตามเทรนด์แรงขณะนี้ที่หลายธุรกิจลงมือปรับปรุงเว็บไซต์และแอพสำหรับการเปิดชมบนอุปกรณ์พกพาของตัวเองกันยกใหญ่ สำหรับ eBay ที่ลุกขึ้นมาปรับปรุงแอพเพื่อให้ชาว iPhone และ iPad สามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม

การปรับปรุงแอพครั้งนี้สะท้อนว่า eBay ให้ความสำคัญกับธุรกิจซื้อขายสินค้าบนอุปกรณ์พกพามากเป็นพิเศษ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายบริษัทที่ eBay เคยประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะเน้นเสริมความแข็งแกร่งในตลาดโมบายล์ยิ่งขึ้นในปีนี้ ให้สมกับปีแห่ง eBay Mobile ซึ่งเชื่อว่าจะเติบโตต่อเนื่องไปอีกหลายปี

eBay ให้ข้อมูลว่าตลอด 3 ไตรมาสแรกของปี 2012 บริษัทมีลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการจากอุปกรณ์ต่ออินเทอร์เน็ตพกพามากกว่า 1.8 ล้านคน โดยส่วนของแอพพลิเคชัน eBay Mobile พบว่ามีการเพิ่มสินค้าในรายการที่ต้องการมากกว่า 2.4 ล้านรายการต่อสัปดาห์ ถือเป็นตัวเลขที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างเห็นได้ชัด

การอัปเดทแอพสำหรับ iOS ครั้งนี้ eBay ปรับให้ผู้ใช้สามารถซื้อและขายสินค้าได้บน iPhone และ iPad ของตัวเอง กรณีขาย ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพด้วย iPhone แล้วเข้าสู่ระบบโพสต์ภาพเพื่อจำหน่ายได้โดยข้ามขั้นตอนเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ได้เลย จุดนี้ eBay เพิ่มคุณสมบัติในการแก้ไขภาพหรือ editing และทำให้การอัปโหลดภาพทำได้ง่ายกว่าเดิม

ที่น่าสนใจคือ eBay เพิ่มเนื้อหาแนะนำเรื่องการจัดส่ง การกำหนดราคา และการจัดส่งสินค้าแบบขั้นต่อขั้น (step-by-step) แถมยังสามารถบันทึกร่างคร่าวๆหรือ save draft เพื่อให้ผู้ขายนำไปเขียนบรรยายหรือจัดรูปแบบสินค้าเพิ่มเติมได้บนคอมพิวเตอร์พีซีได้ง่ายขึ้น

ยังมีความสามารถด้านการค้นหาที่เพิ่มขึ้น และการลดขั้นตอนการยืนยันการชำระเงินจนทำให้ผู้ใช้สามารถจ่ายเงินและจบกระบวนการในหน้าจอเดียว ขณะเดียวกันก็เพิ่มทางเลือกให้นักช็อปรายใหม่สามารถเลือกชำระเงินผ่าน credit card ได้แทนที่จะเป็น PayPal เท่านั้น

ก่อนหน้านี้ รองประธานฝ่ายธุรกิจโมบายล์ของ eBay อย่าง Steve Yankovich เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ผู้ซื้อสินค้ากับ eBay มากกว่า 1 ใน 3 ยังคงดูสินค้าน่าสนใจผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแม้ว่าจะสั่งซื้อสินค้าเรียบร้อยไปแล้วบนคอมพิวเตอร์พีซี

eBay ยังเปิดเผยด้วยว่า วันที่ 9 ธันวาคม คือวันที่ eBay มียอดการซื้อขายสินค้าบนอุปกรณ์พกพาสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมูลค่าการซื้อขายสินค้าคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 133% เมื่อเทียบกับสถิติที่เคยทำได้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตรงกับวันที่ 4 ธันวาคม 2011

ที่มา: Techcrunch

อ้างอิงข้อมูลจาก  http://thumbsup.in.th/2013/01/ebay-updates-ios-app-with-new-ui/

พลพจน์ เธียรประดิษฐ์ ผู้ที่ได้รับรางวัลผู้ขายอีเบย์(ebay)ยอดเยี่ยมจากประเทศไทย

พลพจน์ เธียรประดิษฐ์

คุณ พลพจน์ เธียรประดิษฐ์
ผู้ขายระดับTop-rated Seller  และ Platinum PowerSeller
รางวัลผู้ขายยอดเยี่ยมในปี 2009
เริ่มเป็นสมาชิกอีเบย์เมื่อปี 2003
ประเทศ: ไทย
สินค้าหลัก: อัญมณียังไม่เข้าตัวเรือน

 

เรื่องราวของคุณ พลพจน์


• คุณพลพจน์เป็นนักธุรกิจขายอัญมณี ของครอบครัว คุณปู่และคุณพ่อของเขาเป็นเจ้าของร้านขายอัญมณีในจังหวัดจันทบุรี

• เมื่อคุณพลพจน์ได้ใช้งานอีเบย์ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เขาทราบในทันทีว่าอีเบย์สามารถเป็นช่องทางใหม่ในการขยายธุรกิจอัญมณีของที่บ้าน

• เมื่อกลับมายังประเทศไทย คุณพลพจน์ได้ใช้อีเบย์สำหรับขยายธุรกิจขนาดเล็กของครอบครัวสู่สายตาชาวโลก ในช่วงเวลาข้ามคืน ธุรกิจอัญมณีของคุณพลพจน์ก็ปรากฏแก่สายตาของผู้ซื้อใหม่ๆ จำนวนมากจากทั่วโลก โดยเฉพาะจากผู้ซื้อจากประเทศสหรัฐอเมริกา

• ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ธุรกิจบนอีเบย์ของคุณพลพจน์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและในปี 2009 เขาได้รับรางวัลผู้ขายยอดเยี่ยมประเภท Outstanding Sales Award เนื่องจากเป็นผู้ขายที่มียอดขายสูงสุดในประเทศไทยโดย มี  ยอดขายกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐในปีที่ผ่านมา

 

เคล็ดลับความสำเร็จ

• คุณพลพจน์ลงขายสินค้าโดยมีรายละเอียดถูกต้อง ครบถ้วนตรงตามความเป็นจริง และการถ่ายภาพสินค้าได้เหมือนจริงซึ่งก็เป็นปัจจัยหลักปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ได้รับความเชื่อถือจากผู้ซื้อ

• สำหรับคุณพลพจน์ การเป็นผู้ขายที่น่าเชื่อถือ ทำให้มีลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าจำนวนมากและกลุ่มผู้ซื้อนี้ก็เป็นผลดีต่อการทำธุรกิจในระยะยาว

อ้างอิงข้อมูลและรูปภาพจาก http://export.ebay.co.th/ และ www.ebay.com

เหตุผลที่ผู้ขายทั่วโลกเลือก ebay(อีเบย์)เป็นช่องทางในการขยายธุรกิจ

ภาพหน้า web ebay.com

 

 

 

 

 1. กำลังซื้อที่เพิ่มมากขึ้น: ผู้ขายสามารถเข้าถึงผู้ซื้อรายใหม่ๆกว่า100 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในอเมริกา อังกฤษและยุโรป

 2. สินค้าขายได้ราคาสูงขึ้น: คุณจะสามารถขายสินค้าได้ราคาที่สูงขึ้น ในตลาดประเทศที่พัฒนาแล้ว

 3. ผลกำไรเพิ่มมากขึ้น: ลดต้นทุนลงให้ต่ำลง เนื่องจากไม่ต้องมีผู้ค้าคนกลาง

 4. ความต้องการที่ซื้อสูงขึ้น:ในปี 2552 สินค้าที่ขายบนอีเบย์มีมูลค่าสูงถึง 6หมื่นล้านเหรียญ

       5. ความโดดเด่นของสินค้าจากเอเชีย: สินค้าจากภูมิภาคเอเชียนี้ กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

      6. ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเริ่มธุรกิจ: คุณสามารสมัครใช้บริการอีเบย์ได้ฟรี ซึ่งคุณจะมีค่าใช้จ่ายเพียง ค่าธรรมเนียมในการลงขาย และเมื่อขายสินค้าได้เท่านั้น

      7. เทคโนโลยีที่เชื่อถือได้: อีเบย์ เป็นตลาดการอีคอมเมิร์ซที่เปิดให้บริการ มามากกว่า 15 ปี

     8. แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน: สินค้าบนอีเบย์จะเข้าถึงได้ง่าย เพราะมีการจัดแบ่งหมวดหมู่ที่ชัดเจนและใช้งานง่าย

อ้างอิงข้อมูลและรูปภาพจาก

www.export.ebay.co.th

www.ebay.com

ebay (อีเบย์) แบนของเล่น Django Unchained

djangotoy6

เอเอฟพี – เว็บไซต์ประมูลสินค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่ eBay (อีเบย์) ประกาศแบนของเล่นจากหนังแอ็กชันเลือดเดือด ว่าด้วยการปลดปล่อยทาส “Django Unchained” ของ “เควนติน ตารันติโน” โดยระบุว่า ของเล่นเจ้าปัญหามีคุณสมบัติที่ผิดต่อระเบียบของทางเว็บไซต์

ก่อนหน้านี้ ทางผู้ผลิตของเล่นชุดดังกล่าว ก็เพิ่งจะประกาศยกเลิกการขายของทั้งหมด หลังมีการประท้วงจากกลุ่มเพื่อสิทธิคนผิวดำ กระทั่งล่าสุด eBay ก็ได้มีคำสั่งแบน ห้ามไม่ให้มีการนำของเล่นจากหนัง Django Unchained มาเปิดขายทาง eBay เช่นเดียวกัน

โดย คารี รามีเรซ โฆษกของ eBay ได้ยืนยันถึงเรื่องนี้กับ AFP ว่า มีการลบประกาศขายของเล่นจาก Django Unchained ของคนที่นำสินค้ามาเปิดให้ประมูล เพราะเข้าข่ายผิดต่อระเบียบของทาง eBay

ซึ่งของที่มีสิทธิ์โดนแบนห้ามนำมาประมูลทางเว็บไซต์ชื่อดัง ก็ประกอบไปด้วย สินค้าที่เข้าข่ายล่วงละเมิดไปถึง ศาสนา, เพศสภาพ, เชื้อชาติ และกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ

Django Unchained นำแสดงโดย เจมี ฟอกซ์ ในบททาสหนุ่มที่ได้รับอิสระจากความช่วยเหลือของนักล่าค่าหัวรายหนึ่ง ทั้งสองจึงร่วมมือกันตามหา และหวังช่วยเหลือปลดปล่อยภรรยาของทาสหนุ่ม จากเจ้าของไร่ผู้ชั่วร้ายที่สวมบทบาทโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

โดยของเล่นจากหนังเรื่องนี้เป็นหุ่นตุ๊กตาที่ทำเลียนแบบทั้งตัวละคร “จังโก” ของ ฟอกซ์, ดร. ชูลต์ซ นักล่าค่าหัว รวมไปถึงตัวละครของ ดิคาปริโอ และ แซมมวล แอล. แจ็คสัน นักแสดงเจ้าประจำของ ตารันติโน ซึ่งปัญหาอยู่ที่ของเล่นของเหล่าตัวละครทาสผิวดำในเรื่องนี่เอง

TMZ ได้รายงานว่าทางบริษัทผลิตภาพยนตร์ Weinstein Company เป็นผู้ร้องขอให้ทางผู้ผลิตของเล่นยกเลิกการจำหน่ายสินค้าทั้งหมด หลังมีการประท้วงจากองค์กรเพื่อสิทธิคนผิวดำหลายกลุ่ม รวมถึง National Action Network ของ สาธุคุณ อัล แชร์ปตัน ที่มองว่าของเล่นที่ทำเลียนแบบตัวละครทาสผิวดำในยุคค้าทาส ถือเป็นการดูถูกดูแคลนคนผิวดำ

ถึงตอนนี้เชื่อว่ามีของเล่นจำนวน 1,000 ชิ้น ที่ขายออกไปก่อนจะมีการหยุดขาย และเรียกสินค้าคืน ซึ่งก็น่าจะทำให้ของเล่นชุดนี้กลายเป็นของหายาก และมีราคาสูงขึ้นมาทันที

แม้จะทำเงินสูงจนกลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดของ ตาราติโน ไปแล้ว แต่ Django Unchained ก็สร้างปัญหาทำให้เกิดข้อพิพาทขึ้นมาไม่น้อย ทั้งเรื่องที่หนังเต็มไปด้วยความรุนแรงอันสุดโต่ง และเรื่องราวการค้าทาสในหนัง ซึ่งผู้กำกับผิวดำ สไปค์ ลี บอกว่าเป็นการ “ไม่ให้ความเคารพ” ต่อบรรพบุรุษของเขา

“การค้าทาสในอเมริกาไม่ใช่เรื่องราวในหนังแนวคาวบอยสปาเก็ตตี้ของ เซอร์จิโอ ลีโอเน มันคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ดีๆ นี่เอง บรรพบุรุษของผมก็เป็นทาส ที่โดนลักตัวมาจากแอฟริกา ผมต้องการให้เกียรติพวกเขา” ลี แสดงความเห็นผ่าน Twitter อ้างถึงหนังคาวบอยสปาเก็ตตี้แบบ Django ฉบับปี 1966 ที่เป็นต้นแบบของ Django Unchained พร้อมยืนยันว่า เขาคงจะไม่ตีตั๋วเข้าไปดูผลงานใหม่ของ ตารันติโน่ อย่างเด็ดขาด

ถึงเจอกระแสโจมตีอยู่บ้างผลงานล่าสุดของ ตารันติโน ยังคว้ารางวัลลูกโลกทองคำไปได้ถึง 2 สาขา และมีโอกาสลุ้นออสการ์ถึง 5 สาขา ในงานมอบรางวัลที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า

อ้างอิงจาก www.bangkokbiznews.com

Google Glass โผล่ขายในอีเบย์

GoogleGlass_15

Google Glass แว่นตาสุดไฮเทคที่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และเชื่อว่าใกล้จะเสร็จสมบูรณ์พร้อมขายในปลายปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า แต่ดันมีผู้หวังดีเกิ๊น นำเจ้าแว่นตานี้ไปประกาศขายใน ebay (อีเบย์) ซะงั้น

อย่างที่บอกไปว่า Google Glass ไปโผล่ที่ ebay (อีเบย์) โดยมีผู้ขายจากคลีฟแลนด์ โอไฮโอ อ้างว่าตัวเขาเองได้รับเลือกให้เป็นผู้นำในการขาย (early adapter) ของแว่นตาไฮเทคนี้ ซึ่งในการประมูลเขาตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ $1,500 และมีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลอย่างมากตามความน่าสนใจที่เห็นจากคลิปวีดีโอ จนราคาสุดท้ายไปจบอยู่ที่ $15,225 นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าหากยูสเซอร์ใดชนะการประมูลล่ะก็ จะได้ประกันภัยแถมให้ไปด้วย

แต่หลังจากที่มีการเปิดประมูล Google Glass ใน ebay (อีเบย์) ได้ไม่นานก็ถูกลบออกจากเว็บไซต์ไปตามระเบียบ เพราะทางอีเบย์ ชี้ว่าการลบครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายการละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค

ทั้งนี้ Google Glass จะยังไม่เปิดขายให้กับประชาชนทั่วไป จนกว่าแพลตฟอร์มทุกอย่างจะเสร็จสมบูรณ์ ซึ่ง Google ก็วางโครงการ hack-a-thons เพื่อให้นักพัฒนาที่สนใจนำแว่นตาไฮเทคนี้ไปทดสอบการใช้งาน

อ้างอิงข้อมูลจาก  :  ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

โฆษณา eBay จากต่างประเทศ

Ads eBay youtube

 

 

eBay Commercial – Make Shopping Exciting

Dog Race ad for eBay

 Funny eBay TV commercial: Objects you miss 1/2

 Funny eBay TV commercial: Objects you miss 2/2

 German eBay Commercial “Momente”

eBay: Civil War

 eBay: Ice Fishing Spot from Shop Victoriously Campaign

 

eBay Seller Success Stories

Key Success 1.1

 

 

                  eBay Power Seller in Thailand

               eBay Power Seller in Hongkong

                eBay Power Seller in Singapore

                eBay Power Seller in Phillipines